NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON LỘC NAM

Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT...”.

Thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ và hưởng ứng ngày thành lập QĐNDVN 22/12 Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho các tổ chuyên môn tổ chức: “Ngày hội thể dục - thể thao” năm học 2020- 2021 cho các bé. Đây cũng là dịp để các bé cùng nhau thi tài và thể hiện tinh thần thể thao của bản thân, giao lưu học hỏi giữa các bạn trong khối của mình.

Ngày hội TDTT cho các bé còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Ngày hội diễn ra trong thời gian từ 8h00 đến 10h00 sáng trong không khí vui tươi gồm các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần cao và đều dành được kết quả cao giúp cho ngày hội thành công và để lại dấu ấn trong lòng trẻ. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng thấy được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, từ đó chung tay, chăm lo, tạo điều kiện quan tâm, chăm sóc giáo dục trẻ.